Được Lợi Nhiều Nhất từ Chương Trình TOU

Bây giờ, quý vị đang dùng chương trình Time-Of-Use (theo Thời Gian Sử Dụng, hay TOU), đã đến lúc hiểu rõ việc sử dụng năng lượng để tiết kiệm được nhiều nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp quý vị tìm hiểu.

Đầu tiên, hãy chọn chương trình TOU của quý vị theo các tùy chọn sau:

Lập Kế Hoạch cho Ngày theo TOU

Vì mức giá TOU dựa trên thời gian và mức sử dụng năng lượng, quý vị có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển một số hoạt động hàng ngày sang những giờ thấp điểm mà vẫn phù hợp với lối sống của quý vị.

THẤP ĐIỂM


CAO ĐIỂM


THẤP ĐIỂM


GIÁ NĂNG LƯỢNG CAO HƠN

THỨC DẬY ĐI NGỦ
Thức Dậy
THẤP ĐIỂM


CAO ĐIỂM GIÁ NĂNG LƯỢNG CAO HƠN


Đi Ngủ
THẤP ĐIỂM


Lời Khuyên Tiết Kiệm Năng Lượng và Tiền Bạc

Hiệu Quả khi Làm Việc tại Nhà

Nghỉ giải lao giữa các buổi họp và email để giặt đồ vào buổi trưa.

Cú Đêm

Chờ đến giờ xem chương trình TV ban đêm yêu thích mới bật máy rửa chén.

Mọt Sách

Hãy tắt mọi đồ điện gia dụng, chỉ để lại một ngọn đèn để thư giãn và đọc cuốn sách bán chạy mới nhất.

Người sành ăn ban ngày

Chạy máy lạnh khi quý vị thử công thức cho món mới nhất vào đầu giờ chiều, rồi chuyển qua dùng quạt trong giờ cao điểm, khi mức giá cao hơn.

Người Biết Bơi Giỏi

Nếu có hồ bơi, hãy đặt giờ cho máy bơm hồ bơi vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều để chạy trong 4 đến 6 giờ.

Chuyên Gia Trò Chơi vào Ban Đêm

Đấu trí và gắn kết với người thân hơn khi đánh cờ thay vì xem TV trong giờ cao điểm.

Quý Vị Tự Động được Ghi Danh vào Chương Trình Bảo Vệ Hóa Đơn

Nếu quý vị trả nhiều tiền hơn với chương trình TOU so với số tiền quý vị lẽ ra phải trả nếu theo chương trình lúc trước, quý vị sẽ tự động nhận được tín dụng trên hóa đơn cho khoản tiền chênh lệch sau 12 tháng đầu tiên. Đừng lo lắng, quý vị có thể chuyển sang một chương trình giá khác hai lần trong khoảng thời gian 12 tháng này.* Hãy ghé vào Công Cụ So Sánh Chương Trình Giá Biểu để xem lại chi phí hàng năm của quý vị.

Sử Dụng Công NghệThông Minh cho Nhà Ở

Từ bộ điều nhiệt thông minh đến bóng đèn, công nghệ ngày nay sẽ giúp quý vị quản lý việc sử dụng năng lượng trong nhà dễ dàng hơn bao giờ hết trên điện thoại cầm tay. Bằng cách tùy chỉnh cài đặt để chuyển việc sử dụng năng lượng tránh giờ cao điểm, quý vị sẽ có thể tận dụng mức giá thấp hơn và giảm lượng khí thải carbon.

Cách Tiết Kiệm Năng Lượng cho Căn Nhà của Quý Vị

Nhận Những Lời Khuyên Để Sử Dụng Tốt Nhất Đồ Điện Gia Dụng

Tìm hiểu xem quý vị có thể tiết kiệm được bao nhiêu khi sử dụng đồ gia dụng trong giờ thấp điểm bằng Công Cụ Ước Tính Chi Phí Sử Dụng Năng Lượng cho Đồ Gia Dụng của chúng tôi.

Hãy Dùng Thử

Nhận Lời Khuyên Tiết Kiệm của Riêng Quý Vị

Bản Câu Hỏi Cố Vấn Năng Lượng dài 5 phút của chúng tôi sẽ cung cấp các khuyến nghị tiết kiệm được tùy chỉnh dựa trên câu trả lời của quý vị.

Trả Lời Bản Câu Hỏi

Theo Dõi Sử Dụng Năng Lượng của Quý Vị

Kiểm soát năng lượng bằng các công cụ của SCE, bao gồm Trợ Lý Ngân Sách và các tính năng khác trong My Account (Trương Mục của Tôi). Quý vị cũng có thể ghi danh nhận cảnh báo qua tin nhắn để nhắc quý vị về các giờ cao điểm vào ngày trong tuần.

Đăng nhập vào My Account

Lợi Ích của TOU

Sử dụng Năng Lượng Sạch

Bằng cách chuyển sử dụng năng lượng qua giờ thấp điểm trong ngày, quý vị sử dụng năng lượng khi có nhiều lựa chọn năng lượng sạch hơn.

Tiết kiệm nhờ Mức Giá Thấp Hơn cho Giờ Thấp Điểm

Với TOU, quý vị có thể lợi dụng giá điện thấp hơn vào buổi sáng, buổi chiều và đêm. Chuyển sử dụng năng lượng qua giờ thấp điểm càng nhiều, quý vị càng tiết kiệm được nhiều.

Kiểm Soát Hóa Đơn Năng Lượng của Quý Vị

Không chỉ là tiết kiệm. Nhờ thực hiện những thay đổi nhỏ để tránh giờ cao điểm, quý vị đang tích cực quyết định thời gian và cách sử dụng năng lượng của mình. Xin nhớ rằng, mức giá cao hơn trong những tháng mùa hè so với phần còn lại của năm. Để xem lại chi phí hàng năm của quý vị, hãy ghé vào Công Cụ So Sánh Chương Trình Giá Biểu.

Làm Việc Cùng Nhau vì Tương Lai Năng Lượng Sạch

Bằng những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày, quý vị đang giúp chúng tôi giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và tiến gần hơn đến mục tiêu tương lai không có carbon cho California.

Hỏi Đáp

Giờ thấp điểm và cao điểm là chi phí năng lượng mà quý vị sử dụng vào những giờ nhất định trong ngày. Giờ cao điểm có mức giá cao nhất, từ 4 đến 9 giờ tối hoặc 5 đến 8 giờ tối. Tên chương trình của quý vị tương ứng với giờ cao điểm. Giờ thấp điểm là bất kỳ thời gian nào trong ngày ngoài giờ cao điểm từ 4 đến 9 giờ tối hoặc 5 đến 8 giờ tối. Khi hiểu rõ khi nào là giờ cao điểm, quý vị có thể chuyển sử dụng năng lượng qua những giờ có chi phí năng lượng rẻ hơn để tiết kiệm tiền cho hóa đơn hàng tháng.

Trong chương trình theo Bậc trước đây, quý vị được tính hóa đơn dựa trên năng lượng sử dụng hàng tháng, bất kể thời gian trong ngày. Hàng tháng, quý vị có định mức năng lượng có chi phí thấp theo khu vực sinh sống, và nếu vượt quá số lượng đó, thì quý vị sẽ được tính mức giá cao hơn. Nếu sử dụng nhiều năng lượng, quý vị có thể phải trả Mức Phí Do Sử Dụng Nhiều Năng Lượng.

Trong các chương trình TOU, mức giá của quý vị sẽ thay đổi tùy theo giờ trong ngày, ngày trong tuần, và theo mùa. Mức giá sẽ cao nhất vào giờ cao điểm từ 4 đến 9 giờ tối hoặc 5 đến 8 giờ tối tùy theo chương trình của quý vị, và sẽ thấp hơn vào giờ thấp điểm. Không giống mức giá theo Bậc, quý vị sẽ không bao giờ phải trả mức giá cao hơn tùy theo năng lượng mà quý vị đã sử dụng trong tháng này. Các chương trình TOU cũng cho phép quý vị kiểm soát hóa đơn năng lượng tốt hơn bằng cách cho phép quý vị quyết định sử dụng năng lượng vào giờ cao điểm và thấp điểm.

Nếu quý vị có xe điện (EV) và hiện đang có chương trình giá TOU-D-4-9PM hoặc TOU-D-5-8PM, quý vị có thể muốn cân nhắc chuyển qua TOU-D-PRIME.

TOU-D-PRIME dành cho các gia đình mua hoặc thuê một số công nghệ năng lượng sạch, bao gồm xe điện hoặc xe hybrid dùng cả xăng lẫn điện có cắm sạc, máy bơm nhiệt điện cho bình nước nóng hoặc cho hệ thống sưởi, hoặc bình trữ điện dân dụng. Xin lưu ý rằng TOU-D-PRIME không đủ điều kiện để được bảo vệ hóa đơn.

Tìm hiểu thêm về TOU-D-PRIME

Không có thời gian cam kết tối thiểu, và quý vị có thể chọn ghi danh hoặc hủy ghi danh khỏi các chương trình TOU-D-4-9PM, TOU-D-5-8PM, hoặc TOU-D-PRIME bất kỳ lúc nào. Xin nhớ rằng quý vị chỉ có thể đổi chương trình hai lần trong khoảng thời gian 12 tháng sau khi chuyển qua giá biểu TOU.

Nhận hướng dẫn từng bước về cách đọc hóa đơn TOU của quý vị qua Tìm Hiểu Hóa Đơn của Chương Trình theo Thời Gian (TOU) ở định dạng PDF

Khách hàng NEM 1.0 đủ điều kiện để được bảo vệ hóa đơn.

Khách hàng NEM 2.0 không đủ điều kiện để được bảo vệ hóa đơn theo biểu giá. Nếu trương mục của quý vị bắt đầu sử dụng dịch vụ NEM 2.0 sau khi vào giá biểu TOU, thì quý vị phải sử dụng dịch vụ với mức giá TOU và không thể chuyển trở lại giá biểu Gia Cư nữa. Các khoản tín dụng bảo vệ hóa đơn đủ điều kiện, nếu có, sẽ được tính trong vòng hai chu kỳ gửi hóa đơn kế tiếp sau khi bắt đầu dịch vụ NEM 2.0.

Khi mạng lưới SOMAH hoạt động, bảo vệ hóa đơn sẽ không còn được áp dụng và sẽ chấm dứt theo như biểu giá. Các khoản tín dụng đủ điều kiện, nếu có, sẽ được tính trong vòng hai chu kỳ gửi hóa đơn kế tiếp.

*TOU-D-PRIME không đủ điều kiện để được bảo vệ hóa đơn. Các tính toán bảo vệ hóa đơn có thể khác nhau nếu Community Choice Aggregator (CCA, Tổng Hợp Lựa Chọn Cộng Đồng) chịu trách nhiệm phát điện để cung cấp cho quý vị. Trong những trường hợp như vậy, quý vị có thể chỉ nhận được bảo vệ hóa đơn từ SCE cho các khoản phí phân phối. Vui lòng hỏi CCA của quý vị để biết thêm chi tiết về bảo vệ hóa đơn. Khách hàng của SOMAH không đủ điều kiện để được bảo vệ hóa đơn.